VÌ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Lượt xem: 1.13k

Chùa Từ Hạnh (Q.Bình Tân, TP.HCM) từ lâu trở thành mái nhà chung cho những cụ già không nơi nương tựa, trẻ mồ côi bất hạnh từ lúc mới lọt lòng.

Ngôi chùa nằm trong con hẻm nhỏ (số 391/1 Kinh Dương Vương, P.An Lạc) là nơi nuôi dưỡng 102 trẻ em mồ côi và 50 cụ già không nơi nương tựa. Ngoài ra, nhiều em nhỏ bị bỏ rơi ngay từ khi lọt lòng được nhà chùa đem về nuôi 15 năm nay. Một số em khi mới sinh ra đã mang bệnh tim, bại liệt, down, ảnh hưởng chất độc màu da cam. Bên cạnh đó, nhiều em mồ côi, hoàn cảnh đặc biệt cũng được nhà chùa cưu mang, học hành đầy đủ.

Ngày thứ 7 (23/3/2019), Phòng Khám Đa Khoa Golden Healthcare cùng mạnh thường quân đã tổ chức buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại ngôi chùa tràn ngập tình yêu thương này.

Trong chuyến đi lần này, các Bác sĩ đã khám, tư vấn cho:

  • Hơn 50 người cao tuổi & 25 sư cô, họ chủ yếu mắc các bệnh như Cao huyết áp, Tiểu đường, Tim mạch, Viêm gan, Giãn tĩnh mạch…  những căn bệnh khá nghiêm trọng và cần được theo dõi kỹ lưỡng, định kỳ theo thời gian.
  • Ngoài ra, các Bác sĩ đã khám cho 102 bé từ 5 đến 15 tuổi. Các bé chủ yếu mắc các bệnh viêm tai giữa, viêm phế quản, bệnh tai mũi họng,…những căn bệnh cần được quan tâm chăm sóc, theo dõi và thực hiện đúng yêu cầu của Bác sĩ

Không chỉ khám, nhiều dưỡng lão và trẻ em còn được Đo điện tim, Siêu âm, Thử máu… để bác sĩ có cơ sở kê toa phát thuốc đúng bệnh.

Xuất phát từ cái TÂM của nghề y chân chính, phương châm hoạt động của Phòng Khám “Dành Tất Cả Tình Yêu Cho Khách Hàng” cùng hưởng ứng theo tinh thần “Vì Sức Khỏe Cộng Đồng”, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chương trình đã một phần góp chút công sức tại Chùa Từ Hạnh có điều kiện phát hiện bệnh sớm để từ đó có hướng điều trị kịp thời, giảm thiểu rủi ro.

  

 

Mặc dù kết thúc khá trễ, thời tiết ngoài trời nắng gắt, nhưng niềm vui vẫn hiện rõ trên gương mặt của mọi người. Đây là chuyến từ thiện không những mang lại nhiều điều bổ ích cho các cụ và các em nhỏ mà còn là chuyến đi đáng nhớ với chúng tôi “Vì tình yêu thương lan tỏa & những may mắn trong cuộc đời mà chúng tôi nhận được”. Đáp lại nhà chùa cũng gửi lời chân thành cảm ơn và thiết đãi đoàn 1 bữa cơm chay đơn sơ, nhưng vô cùng ấm cúng và đầy ấp tiếng cười.

Hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Golden Healthcare đồng hành trong những chặng đường tiếp theo nhé!


Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Golden Healthcare:
 Hotline: 0369 03 18 18
📍 Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.