Viêm dạ dày và viêm loét dạ dày khác nhau như thế nào?

Lượt xem: 418

Viêm dạ dày là cụm từ chung thường được dùng để chỉ những người bệnh có các triệu chứng rối loạn tiêu hóa trên, như đau vùng thượng vị, đầy hơi, khó tiêu… Thực chất, muốn chẩn đoán viêm dạ dày một cách chính xác cần phải dựa vào các hình ảnh tổn thương quan sát được khi nội soi dạ dày như niêm mạc bị phù nề, sung huyết, lấm tấm xuất huyết… Viêm có thể thấy ở toàn bộ dạ dày hoặc chỉ ở một vùng của dạ dày (ví dụ viêm thân vị, viêm hang vị) 

viem-da-day-va-viem-loet-da-day-khac-nhau -nhu-the-nao

Viêm dạ dày

Viêm loét dạ dày là tình trạng nặng hơn của viêm dạ dày: khi có xuất hiện ổ loét ở nêm mạc dạ dày. Ổ loét này có thể ăn sâu xuống hết lớp niêm mạc đến lớp cơ dạ dày gây xuất huyết dạ dày, nguy hiểm đến tính mạng.

 

Cần lưu ý rằng đau là dấu hiệu cơ thể cảnh báo đang có vấn đề bất thường diễn ra. Vì thế tuyệt đối không nên chủ quan, cần đến bệnh viện thăm khám sớm để được kiểm tra kịp thời, tránh rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bất thường hoặc kiểm tra sức khỏe định kỳ, phát hiện và điều trị sớm là cách tốt nhất giúp bảo vệ sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình.

Phòng khám Golden Healthcare hiện đang có các gói khám sức khỏe toàn diện được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ đầu ngành giàu kinh nghiệm và sự hỗ trợ của trang thiết bị công nghệ hiện đại, sẽ phát hiện sớm nhất dấu hiệu của bệnh viêm loét dạ dày, trên cơ sở đó đề ra phác đồ điều trị tối ưu.

Chi tiết gói khám bạn có thể tham khảo theo đường link sauhttps://goldenhealthcarevn.com/…/goi-kham-toan-dien-nguoi-…/

———-
Đăng ký khám và tư vấn tại Golden Healthcare:
 Hotline: 0369 03 18 18
🌏 Website: www.goldenhealthcarevn.com
📍 Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Danh sách công ty bảo hiểm bạn có thể tham khảo: https://goldenhealthcarevn.com/dich-vu-y-…/dich-vu-bao-hiem/