CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN

Lượt xem: 784

Răng mọc lệch, răng khấp khểnh, răng vẩu không chỉ khiến nhiều người mất tự tin khi giao tiếp mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng nhai, sâu răng và viêm lợi. Lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng phù hợp có thể giúp cải thiện tình trạng trên. Vậy có bao nhiêu phương pháp chỉnh nha và được thực hiện như thế nào. Dưới đây là một số thông tin bạn nên biết khi có ý định chỉnh nha.

Các phương pháp niềng răng

  1. Niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp hay còn được gọi là niềng răng mắc cài trong suốt hoặc niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay. Đặc điểm nổi bật của công nghệ này là sử dụng hệ thống khay trong suốt có thể dễ dàng tháo lắp giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong quá trình niềng răng.

cac-phuong-phap-nieng-rang-pho-bien

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại bậc nhất hiện nay

Với ưu điểm thẩm mỹ và thuận tiện hơn hẳn những kỹ thuật niềng răng truyền thống, niềng răng tháo lắp ngày càng được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng, đặc biệt là những người trưởng thành có công việc bận rộn và cần giao tiếp nhiều, chi phí thực hiện thấp, tiện lợi và thoải mái cho bệnh nhân khi cần tháo ra. Tuy nhiên cũng có nhược điểm là dễ hư hỏng, dễ mất, bệnh nhân không tự giác mang hàm thường xuyên thì khả năng điều trị của hàm hạn chế và chỉ được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp không phức tạp

2.Niềng răng cố định 

Đây là phương pháp chỉnh nha truyền thống, gắn các mắc cài cố định trực tiếp lên bề mặt răng, sử dụng lực liên kết giữa các dây cung và mắc cài sẽ kéo răng lại một cách từ từ, cho tới khi có một hàm răng đều, đẹp, tự nhiên.

cac-phuong-phap-nieng-rang-pho-bien-01

Niềng răng cố định là phương pháp chỉnh nha truyền thống

Mắc cài được gắn vào răng lúc bắt đầu điều trị và chỉ được tháo ra khi chấm dứt điều trị. Hệ thống chỉnh nha này gồm có các bộ phận sau:

  • Các mắc cài, khâu (ben, đai) được gắn cố định vào mặt răng bằng vật liệu dán dính chuyên dụng hoặc Ciment.
  • Cung dây thẳng để liên kết các mắc cài với nhau.
  • Các loại chun đàn hồi để giữ dây cung vào các mắc cài và khâu đồng thời tạo lực trên dây và răng. Các mắc cài, khâu và dây cung thường được làm bằng kim loại. Các dây chun đàn hồi có nhiều màu khác nhau.

Ưu điểm của niềng răng này là đảm bảo tính hiệu quả cao, thời gian điều trị niềng răng hiệu quả và bệnh nhân cũng dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn so với niềng răng mặt trong. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp niềng răng cố định này là tính thẩm mỹ kém hơn vì mắc cài lộ ra ngoài.

Chăm sóc như thế nào trong thời gian niềng răng

Trong thời gian điều trị niềng răng mọi người phải có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý để đảm bảo không mắc các bệnh lý về răng miệng. Ngoài ra, khi mang mắc cài ở những ngày đầu tiên bệnh nhân có chút vướng víu khó chịu ở vùng lưỡi nhưng cảm giác này sẽ biến mất sau 1 tuần. Mức chi phí của niềng răng mặt trong cao hơn so với 2 loại niềng răng trên.

cac-phuong-phap-nieng-rang-pho-bien-02

Cần phải có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý trong quá trình niềng răng

Niềng răng tại phòng khám Golden Healthcare

Tùy theo từng đối tượng, BS Nha khoa tại PKĐK Quốc tế Golden Healthcare sẽ lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mỗi khách hàng

Tại Golden Healthcare, chúng tôi cung cấp dịch vụ kiểm tra răng định kỳ và điều trị những bệnh về răng như sau:

  • Chăm sóc răng miệng cho bé: khám, điều trị răng sâu, nhổ răng sữa, chỉnh răng mọc lệch
  • Chăm sóc răng miệng cho người trưởng thành: Khám & lấy vôi răng, bệnh nha chu, trám răng thẩm mỹ, tư vấn chỉnh nha – niềng răng,…
  • Nha khoa thẩm mỹ: tẩy trắng răng, răng sứ thẩm mỹ, …

Đăng ký khám và tư vấn tại Golden Healthcare:
 Hotline: 0369 03 18 18
🌏 Website: www.goldenhealthcarevn.com
📍 Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Danh sách công ty bảo hiểm bạn có thể tham khảo: https://goldenhealthcarevn.com/personal_package/goi-kham-toan-dien-nguoi-lon/