LÀM SAO ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG CHO PHỔI TRONG MÙA DỊCH COVID-19?

Lượt xem: 956

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus nCoV đang làm xáo trộn cuộc sống, khiến nhiều người dân hoang mang.Covid-19 những ngày qua vẫn đang trên đà phát triển và lây lan rộng rãi, chưa có xu hướng “giảm nhiệt”. Sau đây là một số nguyên tắc dinh dưỡng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh, từ đó phòng chống bệnh viêm phổi cấp Corona.

 

 • Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng thông qua các bữa ăn hằng ngày: Ăn đủ 3 bữa chính, không bỏ bữa và lưu ý ăn thêm bữa phụ (sữa chua, hoa quả, đậu đỗ,…)
 • Bổ sung thực phẩm nhiều đạm (protein) trong các bữa ăn hằng ngày: Mỗi ngày cần ăn 5-6 phần đạm/ ngày, đạm có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, và các loại đậu đỗ. 

 

lam-sao-de-tang-suc-de-khang-cho-phoi-trong-mua-dich

Bổ sung chất đạm vào thực đơn giúp tăng cường hệ miễn dịch

 • Bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng cường miễn dịch: Thực phẩm Vitamin A và Caroten( gan, trứng, khoai lang, bí ngô…), rau xanh và hoa quả nhiều Vitamin C ( cam, bưởi, ổi….), thực phẩm chứa kẽm (đậu đỗ, hạt hạnh nhân,…).
 • Bổ sung các loại thực phẩm nhiều vitamin A và omega-3: Đó là cá và các loại hải sản. Cá nên có mặt trong bữa ăn 2 lần mỗi tuần. Vitamin A và omega-3 đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch đường hô hấp. 
lam-sao-de-tang-suc-de-khang-cho-phoi-trong-mua-dich-01

Bổ sung các thực phẩm Vitamin A, Vitamin C, Vitamin D, Omega-3

 • Bổ sung các loại rau, củ gia vị nhiều hóa thực vật và tinh dầu: Tăng cường sử dụng hành, tỏi, gừng, sả, chanh,các loại rau thơm nhiều hóa thực vật và tinh dầu(bạc hà, kinh giới, tía tô…) vì những thực phẩm này có tính kháng khuẩn cao.
 • Bổ sung các chế phẩm dinh dưỡng đặc trị tăng cường sức khỏe giàu năng lượng và đạm: Mỗi ngày bổ sung không quá 500 calo tương đương 2 cốc sữa.Nên tham vấn bác sĩ dinh dưỡng để có sự lựa chọn phù hợp.
 • Bổ sung các loại vitamin tổng hợp, khoáng chất và dầu cá: Ăn uống đầy đủ là phương pháp cung cấp các vitamin và khoáng chất. 
 • Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm: Chỉ cần cảm thấy khô họng phải uống ngay, uống không dưới 1500ml/ mỗi ngày. 
lam-sao-de-tang-suc-de-khang-cho-phoi-trong-mua-dich-02

Phải uống không dưới 1500l mỗi ngày

 • Không ăn kiêng, hãy ăn đa dạng nhiều thực phẩm: Cố gắng ăn không dưới 15 thực phẩm mỗi ngày, kể cả gia vị.
 • Hạn chế đồ dầu mỡ, đồ chiên rán, đồ ngọt
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
 • Hạn chế bia rượu, tiệc tùng, tụ tập đông người

Dịch bệnh đang mỗi ngày một tăng, mỗi người chúng ta hãy chủ động thực hiện tốt các thói quen phòng bệnh theo khuyến cáo của cơ quan chức năng và cùng lan tỏa những điều tử tế, những điều tốt đẹp, những việc ý nghĩa để nhanh chiến thắng dịch bệnh nhé! Chỉ cần dành ra vài phút, bạn đã có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân cũng như góp phần phòng chống sự lây lan của dịch Covid-19 trong cộng đồng.

———-
Đăng ký khám và tư vấn tại Golden Healthcare:
 Hotline: 0369 03 18 18
? Website: www.goldenhealthcarevn.com
? Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Danh sách công ty bảo hiểm bạn có thể tham khảo: https://goldenhealthcarevn.com/dich-vu-y-…/dich-vu-bao-hiem/