NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG CỦA NGƯỜI CAO TUỔI

Lượt xem: 973

"<yoastmark

Bệnh tiểu đường là gì?

Bệnh tiểu đường là một căn bệnh trong đó cơ thể không thể sử dụng các loại thực phẩm chúng ta ăn vào để tạo ra năng lượng một cách hiệu quả. Các tế bào cần năng lượng để tồn tại và phát triển.

Khi chúng ta ăn vào, thức ăn sẽ được chuyển hóa thành một dạng năng lượng gọi là glucoza. Glucose cũng còn được gọi là đường. Glucose xâm nhập vào trong dòng máu và khiến lượng đường trong máu tăng lên. Insulin là loại hoóc-môn do tuyến tụy tiết ra. Loại hoóc-môn này giúp chuyển glucose từ máu vào trong các tế bào để cơ thể có thể sử dụng làm năng lượng. Chúng ta không thể sống thiếu insulin

 

Đặc điểm bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Thực tế các nghiên cứu cho thấy một nửa số người cao tuổi đều mắc bệnh tiểu đường và thâm chí họ không biết họ mắc bệnh. Vì vậy, cùng Golden Healthcare tìm hiểu các đặc điểm bệnh tiểu đừng ở người cao tuổi bên dưới:

  Các dấu hiệu nhận biết của bệnh tiểu đường ở người cao tuổi là đi tiểu quá nhiều, luôn cảm thấy khát nước, mệt mỏi, ngủ miên man

  Huyết áp cao hoặc rối loạn liquid trong máu có thể tăng tốc độ tiến triển của các biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường. Đặc biệt, các vấn đề về mắt, chân và mạch máu của người cao tuổi cũng là một vấn đề cần phải lưu ý khi mắc bệnh tiểu đường.

  Không nên tự ý sử dụng các loại thuốc, thảo dược, các bài thuốc trên mạng không rõ thành phần. Cần đến các cơ sở y tế, phòng khám uy tín để được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp và cụ thể.

  Người cao tuổi có thể bị suy giảm chức năng nhận thức, trở thành trở ngại trong việc điều trị bệnh tiểu đường

 

Biến chứng bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Có thể gây tổn thương đến các cơ quan chính trong cơ thể, bao gồm: tổn thương thận, động mạch, làm tăng nguy cơ đau tim, tổn thương mắt, dẫn đến giảm thị lực và tổn thương thần kinh.

 

Biện pháp giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở người cao tuổi

Việc điều trị các biến chứng căn bệnh tiểu đường ở người cao tuổi rất khó khăn, nhưng bệnh nhân có thể ngăn ngừa bằng cách kiểm soát được lượng đường trong máu và giúp giảm thiểu tác động của căn bệnh trong tương lai. Đặc biệt, có thể thực hiện theo một số cách dưới đây để ngăn ngừa căn bệnh tiểu đường này.

  Kiểm tra huyết áp thường xuyên

  Xét nghiệm máu ít nhất 1 năm/lần để kiểm tra mức cholesterol và chất béo

  Hạn chế và không hút thuốc lá vì hút thuốc lá làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ

  Kiểm tra bàn chân thường xuyên: nếu có bất kỳ vết loét, mụn nước, vỡ da, nhiễm trùng cần đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám uy tín

 

Vì vậy, để sớm phát hiện căn bệnh tiểu đường ở người cao tuổi, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare xin giới thiệu Gói khám sức khoẻ tầm soát tiểu đường giúp các bệnh nhân sớm phát hiện ra bệnh và theo dõi điều trị một cách dứt điểm.