VÌ SAO BỆNH SÂU RĂNG THƯỜNG XẢY RA Ở TRẺ

Lượt xem: 390

Ông bà ta đã dạy: “Cái răng, cái tóc là góc con người”. Một hàm răng khỏe đẹp cũng cho thấy bé yêu đã được bạn chăm sóc răng miệng và có chế độ ăn uống hợp lý. Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn những sự thật lý thú đằng sau câu chuyện mang tên “sâu răng ở trẻ”.

vi-sao-benh-sau-rang-thuong-xay-ra-o-tre

Trẻ bị sâu răng nếu không điều trị kip thời sẽ có rất nhiều hậu quả về sau

Sâu răng là gì?

Định nghĩa: Sâu răng là những tổn thương ở tổ chức cứng của răng tạo thành lỗ trên bề mặt răng. Sâu răng có thể ở bề mặt thân răng hoặc chân răng, tổn thương sâu trên thân răng bắt đầu từ men răng, còn tổn thương trên chân răng bắt đầu từ men răng hoặc ngà chân răng

Nguyên nhân thường gặp gây sâu răng ở trẻ

  • Thói quen ăn đồ ngọt: Nguyên nhân khiến sâu răng cao nhất chính là do thói quen ăn uống quá nhiều đường như bánh, kẹo, hoa quả ngọt…
  • Bú bình vào ban đêm: Sâu răng do bú bình thường xảy ra ở những trẻ có thói quen bú bình. Những trẻ có thói quen ngậm bình sữa hay các thức uống có đường trước khi ngủ sẽ làm chất đường lên men thành acid, tấn công vào men răng làm hư hại men răng và khiến bé bị sâu răng.
  • Thiếu Fluor
vi-sao-benh-sau-rang-thuong-xay-ra-o-tre-01

Nguyên nhân chính gây ra sâu răng ở trẻ là ăn quá nhiều đồ ngọt

Phòng ngừa sâu răng ở trẻ

  • Tập cho trẻ thói quen tự vệ sinh răng miệng, đánh răng ít nhất 2 lần/ngày.
  • Hạn chế cho trẻ ăn các thức ăn có chứa nhiều đường.
  • Trẻ em đang trong giai đoạn mọc răng cần được chăm sóc đúng cách, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để răng luôn chắc khỏe.
  • Cha mẹ nên đưa trẻ đi khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để có thể phát hiện những bất thường và điều trị kịp thời.

Sâu răng ở trẻ nhỏ dù nặng hay nhẹ đều gây ra những tác hại xấu ảnh hưởng đến sinh hoạt và phát triển của trẻ. Nha khoa tại Golden Healthcare được thăm khám bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang bị thiết bị mới hiện đại, dụng cụ và thuốc tốt nhất để bảo đảm khách hàng luôn có sự chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

vi-sao-benh-sau-rang-thuong-xay-ra-o-tre-03

Tập thói quen cho trẻ tự vệ sinh răng miệng ít nhất 2 lần/ngày

Một nụ cười đẹp giúp bạn tự tin và cuốn hút người đối diện. Một hàm răng khỏe là nền tảng sức khỏe bền vững. Và theo khuyến cáo việc kiểm tra chăm sóc răng miệng nên thực hiện định kỳ mỗi 6 tháng hoặc 1 năm để phát hiện những vấn đề về răng cần được chữa trị ngay cũng như để tầm soát những vấn đề về răng. Đây cũng xem như một công cuộc “bảo trì” răng miệng của chính bạn trong 1 năm vì bạn có biết không nhiều bệnh lý nguy hiểm bắt nguồn từ sâu răng hay bệnh lý về răng.

Golden Healthcare cung cấp dịch vụ kiểm tra răng định kỳ và điều trị những bệnh về răng như sau:

  • Chăm sóc răng miệng cho bé: khám, điều trị răng sâu, nhổ răng sữa, chỉnh răng mọc lệch
  • Chăm sóc răng miệng cho người trưởng thành: Khám & lấy vôi răng, bệnh nha chu, trám răng thẩm mỹ, tư vấn chỉnh nha – niềng răng,…
  • Nha khoa thẩm mỹ: tẩy trắng răng, răng sứ thẩm mỹ, …

Đăng ký khám và tư vấn tại Golden Healthcare:
☎ Hotline: 0369 03 18 18
🌏 Website: www.goldenhealthcarevn.com
📍 Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.