TẠI SAO NIỀNG RĂNG NGÀY NAY LẠI LÀ XU HƯỚNG

Lượt xem: 536

Ông bà ta thường nói: “Cái răng, cái tóc là góc con người”, chính vì thế bạn nên quan tâm, chăm sóc chúng. Ai cũng đều mong muốn sở hữu một hàm răng đều, đẹp, giúp gương mặt trở nên hài hoà hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn như vậy, để đạt được những điều này, bạn nên tìm hiểu thêm về xu hướng niềng răng ngày nay.

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để điều chỉnh răng mọc lệch, móm, răng hô, răng mọc thưa…giúp bạn có hàm răng đẹp hơn, hài hòa với khuôn mặt hơn và nụ cười đẹp hơn. Qua đó bạn có thể tự tin hơn trong giao tiếp, nâng cao các mối quan hệ và thành công hơn trong công việc lẫn cuộc sống.

Độ tuổi nào thích hợp để niềng răng?

– Theo nghiên cứu của các bác sĩ, thời điểm thích hợp nhất để đi niềng đó là từ 12 – 18 tuổi, đây là lúc trẻ bắt đầu dậy thì, đồng nghĩa với việc cơ thể đang phát triển nhanh chóng. Có thể nói, đây là độ tuổi lý tưởng nhằm đảm bảo phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ đem lại hiệu quả như mong muốn.

– Đối với độ tuổi trên 18 tuổi vẫn có thể tiến hành niềng răng được, nhưng sẽ cần nhiều thời gian hơn so với độ tuổi từ 12-18 tuổi. Vì khi càng trưởng thành, xương hàm của chúng ta càng có xu hướng cứng lại, vì vậy mà việc niềng chỉnh răng sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Hiệu quả của việc niềng răng sớm

Nhìn chung, nếu niềng răng đúng cách và thực hiện trong độ tuổi trưởng thành chắc chắn bạn sẽ sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn. Đồng thời, khi đi niềng, chúng ta có thể điều chỉnh khung xương mặt cân đối hơn, hạn chế nguy cơ bị biến dạng hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe.

tai-sao-nieng-rang-ngay-nay-lai-la-xu-huong-01

Khi niềng, chúng ta có thể điều chỉnh khung xương mặt cân đối hơn và hạn chế nguy cơ bị biến dạng

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là biện pháp sử dụng khí cụ nha khoa để nắn chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng và khớp cắn chuẩn. Khi dây cung được siết để kéo dịch chuyển răng sẽ tạo ra lực ma sát khiến răng hơi ê buốt. Tuy nhiên, cảm giác này chỉ xảy ra trong vài ngày đầu, sau đó bạn sẽ quen dần và cảm thấy bình thường. Hoặc có một số trường hợp điều chỉnh ở mức độ nhẹ và vừa phải thì bạn cũng không phải quá lo lắng, cũng nhẹ nhàng chứ cũng không đau như bạn tưởng. 

Niềng răng tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Golden Healthcare

Nha khoa tại Golden Healthcare hy vọng với những điều cần biết về niềng răng trên đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ càng trước khi niềng răng. 

Mọi vấn đề cần được tư vấn, bạn vui lòng đưa bé đến Nha Khoa để được chăm sóc tốt hơn nhé !

Nha khoa tại Golden Healthcare được thăm khám bởi bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trang bị thiết bị mới hiện đại, dụng cụ và thuốc tốt nhất để bảo đảm khách hàng luôn có sự chẩn đoán và điều trị tốt nhất.

Để đăng ký thăm khám, điều trị tại Phòng Khám Đa Khoa Golden Healthcare, Quý khách hàng có thể liên hệ hotline 0369 03 18 18 hoặc đến địa chỉ 37 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình để được tư vấn thêm.